Đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đang là lựa chọn cho những nhóm bạn trẻ hoặc gia đình muốn trải nghiệm biển đảo hoang sơ, bờ cát trắng, nước trong vắt, không khí trong lành của biển.

Các chương trình đi Cô Tô thường đi 3 ngày 2 đêm. Theo đó, ngày 1, xe của doanh nghiệp du lịch đưa du khách tới thẳng cảng Cái Rồng và dùng bữa trưa tại nhà hàng khu vực gần cảng. Du khách sau đó lên tàu cao tốc ra đảo Cô Tô với thời gian khoảng 1 giờ 15 phút với hành trình qua vịnh Bái Tử Long và Cô Tô. Chiều du khách sẽ tự do đi thăm quan các điểm trên đảo.

Ngày 2, lịch trình sẽ đi tham quan bãi đá Móng Rồng, cầu Mỵ, mũi Ông Minh, nơi có cảnh quan kỳ vĩ nhất đảo Cô Tô. Đến buổi chiều du khách sẽ đi tắm biển tại bãi biển Hồng Vàn, đây là bải biển có cát vàng, nước trong vắt có thể nhìn tới đấy xa xa là đảo Cô Tô con, đảo Thanh Lân, Hòn Dê.

Còn ngày 3, buổi sáng,du khách tham quan đảo Cô Tô con hoặc thăm quan ngọn hải đăng, đi chơi chợ. Đến trưa du khách trả phòng, theo hành trình về Hà Nội.
“Nếu đi theo nhóm tự đi theo khách đoàn thì xuất phát từ tối hôm trước ngày 1 tại bến xe Mỹ Đình có xe về Hạ Long sau đó chuyển tiếp 1 chặng taxi hoặc có xe chạy thẳng tới cảng Cái Rồng. Đến cảng Cái Rồng vào tờ mờ sáng, để đỡ mệt, du khách có thể thuê nhà nghỉ trong lúc đợi tầu cao tốc. Tuy nhiên, đi theo hình thức này khá mệt do chuyển đổi xe”, ông Đặng Thanh Tùng, giám đốc Neworld Travel cho biết.

Với đoàn riêng tầm 30 – 40 khách, công ty du lịch có thể yêu cầu đặt trước tàu cao tốc đón tại Hạ Long nhưng phải đặt hợp đồng trước. Nhìn chung tại Cô Tô có một vài khách sạn đẹp tiêu chuẩn 3 sao, còn lại là nhà nghỉ kiểu bình dân. “Giá tour theo đoàn khoảng 2,7 triệu đến 3 triệu đồng, tùy theo chất lượng dịch vụ. Còn đi tự túc theo nhóm, với hình thức nhà nghỉ bình dân và các dịch vụ ăn, gửi đồ, thuê xe khi đi thăm quan, giá khoảng tâm hơn 2 triệu đồng”, ông Đặng Thanh Tùng chia sẻ.

Hình ảnh: Biển Cô Tô đẹp , nước trong vắt cùng phong cảnh hữu tình.

Hình ảnh: Biển Cô Tô đẹp , nước trong vắt cùng phong cảnh hữu tình.

Còn theo đại diện Pys travel, trong khoảng 2 năm lại đây, dịch vụ tại đảo Cô Tô đã được cải thiện đáng kể. Những lý do chính khiến đơn vị tư vấn khách đi Cô Tô hè này:Thứ nhất, đảo Cô Tô từ năm 2013 điện lưới quốc gia 24/24h, phủ sóng wifi miễn phí toàn đảo.Bên cạnh đó chính quyền quy hoạch Cô Tô thành du lịch chuyên nghiệp nên sẽ thuận tiện cho du khách khám phá đảo này.

Thứ hai, đến Cô Tô không chỉ đi biển mà còn có cả rừng. Ngoài được ngắm bình minh, hoàng hôn và tắm tại các bãi Hồng Vàn, Bắc Vàn, bãi tắm trung tâm… Cô Tô còn có rất nhiều điểm đến để du khách khám phá như: Tham quan khu rừng nguyên sinh, trải nghiệm câu mực đêm trên biển, cắm trại tại đảo Thanh Lân hoặc Cô Tô Con, thăm ngọn hải đăng, đi dạo trên con đường tình yêu, đi bắt sao biển, thưởng thức tiệc BBQ dưới ánh nến lung linh…

Thứ ba, đảo Cô Tô có rất nhiều hải sản nổi tiếng tươi ngon khu vực miền Bắcnhư mực một nắng, ốc móng tay… Du khách có thể thưởng thức và mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Thứ tư khi tới Cô Tô bạn có thể trải nghiệm những trò chơi cực đã tại công viên nước trên biển Hồng Vàn.

Vừa giữ được nét hoang sơ của biển đảo, chi phí hợp lý, vui chơi thỏa thích, đảo Cô Tô đang là lựa chọn số một của các nhóm bạn hoặc gia đình trong mùa hè này.